Condotel tiếp tục sôi động tại Nha Trang

(DĐDN) – Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa dự báo, giai đoạn 2016 – 2018, có khoảng 20.000 sản phẩm bất động sản sẽ được cung cấp ra thị trường, trong đó 70% là căn hộ nghỉ dưỡng – condotel, còn lại là sản phẩm đất nền và biệt thự.

IMG_3221-1-768x512

Không ngạc nhiên khi Nha Trang thu hút đông đảo nhà đầu tư và du khách trong nước, quốc tế đến hàng năm. Bởi lẽ, so với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch.

Tiềm năng lớn

Xét về điều kiện tự nhiên, nơi đây có điều kiện khá thuận lợi để khai thác du lịch quanh năm, với khí hậu nhiệt đới quanh năm nắng nóng, phong cảnh đẹp, bờ biển dài, nước biển trong xanh. Cùng đó, việc xuất hiện các thương hiệu lớn trong khoảng 2 năm trở lại đây cho thấy dấu hiệu tốt về tiềm năng đầu tư ở Nha Trang so với các thành phố biển trên cả nước.

Dạo một vòng quanh thành phố biển xinh đẹp dễ dàng nhận thấy hàng loạt dự án của các thương hiệu nổi tiếng nằm ở các vị trí chiến lược của TP. Nha Trang như: PANORAMA NHA TRANG; Khu Trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang; Vinpearl Empire Codotel; La Luna Resort Nha Trang; Gold Cost Nha Trang; Ocean Gate Nha Trang; A&B Central Aquare Nha Trang…

Ông Trần Đình Quý – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Nha Trang tiết lộ, trong năm 2016, nhiều sàn giao dịch bất động sản ở Nha Trang đã phối hợp với Hội Môi giới Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kết nối 2 thị trường lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để tìm khách hàng. Chính vì vậy, hầu hết các buổi mở bán condotel tại Nha Trang đều chật kín khách hàng.

Ông Quý cho biết thêm: “Cuối năm 2016, giá căn hộ condotel dao động từ 1,1 – 3 tỷ đồng/căn đối với căn 1-2 phòng ngủ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại giá bán sản phẩm các sản phẩm condotel đã tăng từ 15 – 20% (khoảng 28 đến 55 triệu đồng/m2) nhưng nhiều khách hàng vẫn xuống tiền”.

Điển hình như tại dự án căn hộ khách sạn PANORAMA NHA TRANG, qua 2 lần mở bán, trong tổng số 1.000 căn hộ condotel hiện có khoảng 70% căn hộ đã có chủ, đặc biệt là những căn có hướng biển nhìn ra bãi biển Trần Phú. Còn tại sự kiện mở bán Diamond Bay Condotel Resort Nha Trang ngày 24/12 vừa qua đã thu hút 500 khách hàng và các nhà đầu tư tham dự với số lượng lớn các giao dịch được chốt thành công.

Thị trường nóng đến mức một dự án condotel chào bán mới đây đã tiêu thụ được tới 80% căn hộ trong vòng một tháng mặc dù giá bán lên tới 50 triệu đồng/m2.

Lựa chọn thuộc về khách hàng

Một nhà đầu tư nhận xét, sở dĩ Nha Trang thu hút đông đảo nhà đầu tư bởi trong thời gian gần đây tỉnh Khánh Hoà liên tục có những chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, cùng với đó là bộ máy chính quyền đang có những thay đổi đáng kể. Đây được coi là một làn gió mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang trong năm 2017.

Con theo phân tích của nhà đầu tư kinh nghiệm, ở các nước khác không dễ gì có thể bỏ tiền đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển vì chi phí khá cao. Trong khi đó ở Việt Nam hiện nay, giá bán căn hộ Condotel tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20 – 30% so với khu vực và thế giới.

Hơn nữa, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có thể đem lợi tức cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác, dòng tiền có thể lên tới 8 – 10%/năm, thậm chí cao hơn ngay trong năm đầu tiên. Với chính sách cam kết lợi nhuận từ phía chủ đầu tư, tính theo dòng tiền hiện nay thì chỉ trong vòng 5 – 7 năm đầu khai thác là đã có thể hoàn vốn đầu tư và nhận được giá trị sinh lời từ các năm sau.

Đơn cử như dự án Ariyanan Nha Trang do Công ty Cổ phần Du lịch Nhật Minh làm chủ đầu tư đang cam kết lợi nhuận thu được 40% trên giá trị hợp đồng trong vòng 5 năm (8%/năm); chia sẻ doanh thu 30% từ năm thứ 6 và thu hồi vốn chỉ sau 9,5 năm. Ngoài ra, dự án còn được ngân hàng hỗ trợ vay đến 70%, lãi suất 0% trong 18 tháng, ân hạn nợ gốc đến 24 tháng.

Năm 2017 các chuyên gia cũng nhận định sẽ là một năm tiếp tục phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang. Theo đó, những doanh nghiệp lớn vẫn không ngừng săn đất để xây khách sạn, còn những nhà đầu tư cá nhân cũng chớp cơ hội ‘xuống tiền’ những dự án căn hộ nghỉ dưỡng condotel đang được triển khai.

“Khi có nhiều chủ đầu tư, nhiều sản phẩm bất động sản nghĩ dưỡng xuất hiện là điều kiện thuận lợi để thị trường tự cân đối, tự sàng lọc. Những dự án được thị trường đón nhận có nghĩa là đã tự khẳng định đẳng cấp, chất lượng của mình. Điều đó cũng giúp cho các nhà đầu tư, các du khách có nhiều lựa chọn, nhiều quyền lợi hơn” – Ông Phạm Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hoà cho biết.

Nguồn: Bất động sản

Hotline:
0888.454.868